Những lợi ích mà máy đo màu sắc đem lại

Như các bạn đã biết màu sắc đối với các ngành công nghiệp rất quan trọng, không những vậy màu sắc còn rất ảnh hưởng tới tâm lý của và hành vi của người mua hàng. Vì thế các ngành công nghiệp luôn dùng máy đo màu sắc, để phân biệt và pha trộn màu sắc dễ dàng và chính xác hơn.

Như các bạn đã biết màu sắc đối với các ngành công nghiệp rất quan trọng, không những vậy màu sắc còn rất ảnh hưởng tới tâm lý của và hành vi của người mua hàng. Vì thế các ngành công nghiệp luôn dùng máy đo màu sắc, để phân biệt và pha trộn màu sắc dễ dàng và chính xác hơn.

Khi chúng ta càng tạo ra nhiều màu sắc thì lại càng khiến chúng ta khó phân biệt, do vậy sự có mặt của máy đo màu sắc rất quan trọng và cần thiết, sự xuất hiện của máy đo màu sắc  sẽ giúp công việc nhận biết và phân biệt màu sắc trở lên dễ dàng và đơn giản hơn, cũng như việc pha trộn màu sắc cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Theo như quan điểm kỹ thuật thì màu sắc được mô tả bằng ba thuộc tính là sắc màu, sắc độ và giá trị, hiện nay với công nghệ hiện đại và tiên tiến màu sắc có thể biểu diễn bằng đồ thị và còn được kết hợp trong hệ thống không gian 3 chiều, đó được gọi là không gian màu.

Tham khảo thêm: Thiết bị dò khí độc mang lại nhiều lợi ích.

Những lợi ích mà máy đo màu sắc đem lại

Máy đo màu sắc thực hiện công việc là đo các bước sóng phản hồi và qua các công thức tính của không gian màu mà đo được giá trị chính xác của các màu qua ba giá trị là XYZ(RGB) hay L*a*b. Chính vì thế máy đo màu sắc giúp chúng ta có thể thiết lập được công thức màu mới từ những màu gốc sẵn có hay tìm ra dung sai giữa các màu để từ đó pha chỉnh màu một cách nhanh chóng và chính xác. Ngày nay máy đo màu sắc có hai loại là: máy đo màu bằng cảm biến và máy đo màu bằng quang phổ. Máy đo màu sắc bằng cảm biến thì có giá thành rẻ nhưng lại đem lại độ chính xác không cao, máy này được dung cho những lĩnh vực không đòi hỏi độ chính xác về màu sắc cao, còn máy đo màu sắc quang phổ tuy có giá thành khá cao, nhưng được dùng phổ biến trong những lĩnh vực đồi hỏi sự chính xác trong việc đo màu sắc cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về máy đo màu sắc, cũng như các bạn mua được thiết bị chính hãng, và chất lượng nhất.

Các tin khác: